Windows Lite
windowslite.net

Apple công bố macOS Ventura – Đây là những tính năng mới

Apple công bố macOS Ventura – Đây là những tính năng mới

Apple đã công bố phiên bản tiếp theo của macOS tại WWDC 2022 là macOS Ventura. Vậy có gì mới trong phiên bản macOS Ventura (macOS 13).

Có gì mới trong macOS Ventura ?

macOS 13 mang đến một loạt tính năng mới. Đây là một mô tả ngắn gọn về những gì họ làm.

Stage Manager

Apple muốn cung cấp cho người dùng một cách mới để đa nhiệm với các chương trình. Đây là nơi Stage Manager xuất hiện. Nó có thể được chuyển đổi từ Trung tâm điều khiển. Khi được bật, Trình quản lý giai đoạn sẽ giữ lại ứng dụng hiện tại mà bạn đang sử dụng, đồng thời tự động sắp xếp tất cả các cửa sổ ứng dụng khác ở phía bên trái của màn hình. Nó trông giống như một đĩa quay số nhanh 3D và giúp tạo ra trải nghiệm không bị phân tâm mà bạn có thể sử dụng để tập trung làm việc với một ứng dụng cụ thể.

Bạn có thể chuyển sang một ứng dụng khác và nó sẽ lấy được tiêu điểm khi gửi ứng dụng trước đó sang một bên. Video demo của Apple đã cho thấy cách người dùng có thể nhóm nhiều ứng dụng bằng cách kéo chúng vào ứng dụng chính trên màn hình. Các ứng dụng có nhiều cửa sổ đang mở sẽ được hiển thị chung thành một đống và bạn có thể chuyển đổi giữa chúng một cách liền mạch. Nhấp vào màn hình nền sẽ thu nhỏ tất cả các ứng dụng sang một bên, cho phép bạn truy cập các tệp và thư mục trên màn hình chính của mình.

Spotlight Search

Công cụ Tìm kiếm tích hợp trong macOS Ventura hiện hỗ trợ Quick Look. Khi bạn tìm kiếm một tệp, hãy nhấn phím Space để xem trước tệp đó trực tiếp trong Spotlight. Giờ đây, người dùng có thể tìm kiếm các tệp và ảnh được lưu trữ trên máy Mac và trên web. Spotlight cũng có thể phát hiện Văn bản trực tiếp bên trong hình ảnh (OCR). Bạn có thể sử dụng nó để tạo các tác vụ chẳng hạn như bộ hẹn giờ.

Spotlight trong macOS Ventura cũng có thể được sử dụng để lấy thông tin về phim, nhạc, thể thao, chương trình truyền hình, doanh nghiệp, v.v. và kết quả được hiển thị trong cửa sổ của ứng dụng tìm kiếm.

Đây là phần tốt nhất, Spotlight sắp có trên iOS 16 và iPadOS 16. Nó sẽ có thể truy cập ngay từ màn hình chính trên iPhone và iPad của bạn.

Mail app

Ứng dụng Thư trong macOS Ventura hỗ trợ hoàn tác gửi để hủy nhanh một thư mà bạn có thể đã vô tình gửi cho một số liên lạc.

Ứng dụng email này cũng có tính năng Gửi theo lịch trình (Gửi sau) cho phép người dùng gửi thư vào một thời điểm cụ thể.

Mail sẽ hiển thị các gợi ý tiếp theo cho các email chưa được phản hồi. Tùy chọn Nhắc tôi sẽ thông báo cho bạn về một tin nhắn, vào thời điểm bạn chọn sau đó.

Thanh tìm kiếm trong ứng dụng Thư sẽ hiển thị các tài liệu, liên kết và tìm kiếm được chia sẻ gần đây. Ứng dụng hiển thị các đề xuất khi bạn nhập và trong trường hợp lỗi chính tả, ứng dụng sẽ bỏ qua lỗi và hiển thị kết quả cho cách viết đúng. Các cải tiến tìm kiếm trong ứng dụng Thư cũng có sẵn cho iOS và iPadOS.

Các tính năng của Apple Safari trong macOS Ventura

Apple Safari đưa các nhóm Tab lên một tầm cao mới, nó cho phép bạn chia sẻ chúng với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của mình bằng cách sử dụng Nhóm tab được chia sẻ. Người dùng có thể cộng tác trong thời gian thực để xem các thành viên khác đang sử dụng tab nào. Nó cũng hỗ trợ Tin nhắn và Facetime.

Một tính năng mới khác trong Safari là Passkeys. Đây là ý tưởng của Apple về một hệ thống không cần mật khẩu, nó cho phép người dùng tạo thông tin đăng nhập bằng cách sử dụng các tùy chọn xác thực sinh trắc học, tức là TouchID (vân tay) và FaceID (nhận dạng khuôn mặt). Passkey tạo ra một khóa kỹ thuật số duy nhất được liên kết với tài khoản mà nó được tạo và công ty Cupertino tuyên bố rằng đây là hệ thống đăng nhập an toàn nhất vì nó không thể bị lừa đảo hoặc bị rò rỉ như các mật khẩu thông thường. Mật khẩu sẽ hoạt động trong các ứng dụng, trang web và đồng bộ hóa với Keychain. Nó hỗ trợ Mac, iPhone, iPad và Apple TV.

Apple cho biết họ đã làm việc với các thành viên của Liên minh FIDO bao gồm Google và Microsoft để giúp tạo ra trải nghiệm đa nền tảng. Bạn sẽ có thể đăng nhập vào một thiết bị không phải của Apple bằng cách sử dụng iPhone của mình.

Cải tiến trò chơi trong macOS Ventura

macOS Ventura mang đến đồ họa tăng tốc phần cứng Metal 3 cho các nhà phát triển. Nó hỗ trợ MetalFX Upscaling cho đồ họa chân thực và đắm chìm với hiệu suất tối đa. Công ty xác nhận rằng các tựa game AAA như No Man’s Sky và Resident Evil Village sẽ đến với Apple Silicon với MetalFX Upscaling. API tải tài nguyên nhanh mới giúp cung cấp thời gian tải nhanh hơn trong trò chơi.

Continuity Camera

Tính liên tục đang được mở rộng trong macOS Ventura. Nó hỗ trợ Handoff cho FaceTime, có thể nhận ra khi iPhone của bạn ở gần và cho phép bạn chuyển cuộc gọi sang máy Mac của mình.

Camera liên tục cho phép bạn sử dụng iPhone làm webcam, bạn chỉ cần gắn nó vào màn hình máy Mac và nó sẽ phát hiện ra. Bạn có thể bật một số chế độ khác nhau để cải thiện trải nghiệm cuộc gọi điện video của mình. Giai đoạn trung tâm giữ chủ thể được lấy nét bằng cách dịch chuyển máy ảnh khi bạn di chuyển xung quanh.

Chế độ chân dung làm mờ hậu cảnh, trong khi ánh sáng Studio sẽ làm sáng khuôn mặt của bạn và làm mờ hậu cảnh để giúp bạn trong điều kiện ánh sáng yếu. Chế độ xem bàn có thể sử dụng ống kính góc rộng trên iPhone của bạn để tạo chế độ xem phụ, chế độ này tập trung máy ảnh (như máy ảnh trên cao) vào nội dung trên bàn làm việc của bạn. Các tính năng Liên tục mới cũng sẽ có sẵn trong các ứng dụng khác như Thu phóng, Nhóm, WebEx và hơn thế nữa.

Cài đặt hệ thống

Ứng dụng Tùy chọn Hệ thống đã được đổi tên thành Cài đặt Hệ thống và giao diện đã được đại tu hoàn toàn. Thay vì giao diện người dùng dựa trên biểu tượng, giờ đây nó có một thanh bên với nhiều tab khác nhau để chứa các tùy chọn.

Bạn có thể xem Sự kiện Apple WWDC 2022 trên YouTube, phần macOS bắt đầu lúc 1:10:15.

Người dùng có Tài khoản nhà phát triển Apple có thể tải xuống macOS Ventura beta và cài đặt nó trên máy tính của họ. Tuy nhiên, điều đáng nói là bản dựng hiện tại có nhiều lỗi, vì vậy bạn không nên thử nó trên máy Mac chính của mình.

 


Nguồn : ghacks.net

MUA ỦNG HỘ

LƯU Ý

Tất cả các file download nếu có mật khẩu giải nén sẽ là windowslite.net hoặc baominh.tech hoặc sbz .

"Các phần mềm tải về chỉ để dùng thử / giáo dục và phi thương mại." 
"Nếu bạn thích phần mềm này, vui lòng mua Giấy phép Chính hãng từ Trang web Chính thức."

Vui lòng tắt các công cụ chặn quảng cáo để có thể download được file từ trang download.

Rất mong bạn thông cảm, quảng cáo là nguồn thu duy nhất của website để hoạt động, vì thế mong bạn thông cảm khi sử dụng website có quảng cáo.

Leave a Reply