Windows Lite
windowslite.net

Microsoft khai tử Windows 10 phiên bản 21H1 trong ba tháng

Microsoft khai tử Windows 10 phiên bản 21H1 trong ba tháng

Microsoft đã thông báo cho người dùng Windows 10 21H1 rằng hệ điều hành mà họ đang sử dụng sẽ sớm khai tử. Công ty có kế hoạch ngừng hỗ trợ tất cả các phiên bản Windows 10 21H1 vào ngày 13 tháng 12 năm 2022. Sau ngày đó, hệ điều hành này sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật hoặc bản vá bảo mật nào, buộc khách hàng phải chọn bản phát hành mới hơn, chẳng hạn như 21H2 hoặc Windows 11.

Bên cạnh việc Windows 10 21H1 sẽ sớm hết hạn sử dụng, thông báo này có nghĩa là Microsoft rất có thể sẽ bắt đầu buộc khách hàng cập nhật lên Windows 10 21H2 hoặc mới hơn. Công ty cho phép người dùng Windows tiếp tục sử dụng bản phát hành ưu tiên miễn là nó vẫn được hỗ trợ, nhưng quá trình di chuyển không thể tránh khỏi sẽ tự động bắt đầu vài tháng trước khi kết thúc vòng đời.

Theo báo cáo tháng 6 năm 2022 từ AdDuplex, Windows 10 21H1 chiếm khoảng 21% thị phần , vì vậy một bộ phận lớn người dùng Windows sẽ sớm phải cập nhật hệ điều hành của họ hoặc xem Microsoft tự làm điều đó.

Khách hàng không nên lo sợ về bản cập nhật sắp tới cho bản phát hành mới hơn. Phiên bản 21H2 không có thay đổi đáng kể nào và quá trình di chuyển sẽ không khác với bản cập nhật tích lũy hàng tháng tiêu chuẩn. Yêu cầu phần cứng cũng không thay đổi, vì vậy các ứng dụng và thiết bị sẽ tiếp tục hoạt động mà không gặp trục trặc. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Windows 10 21H2 trong phạm vi bảo hiểm dành riêng của chúng tôi. Tất nhiên, những người có phần cứng được hỗ trợ cũng có thể chuyển thẳng lên Windows 11.

Microsoft sẽ tiếp tục cập nhật Windows 10 cho đến ngày 14 tháng 10 năm 2025. Trên thực tế, Microsoft hiện đang chuẩn bị phiên bản 22H2 và bạn có thể nâng cấp lên nó ngay bây giờ nếu muốn. Thật không may, tất cả các tính năng mới và tiện ích phần mềm hiện chỉ dành riêng cho Windows 11, khiến phiên bản tiền nhiệm của nó ở trạng thái bảo trì chung.


Nguồn : neowin.net

LƯU Ý

Tất cả các file download nếu có mật khẩu giải nén sẽ là windowslite.net hoặc baominh.tech hoặc sbz .

"Các phần mềm tải về chỉ để dùng thử / giáo dục và phi thương mại." 
"Nếu bạn thích phần mềm này, vui lòng mua Giấy phép Chính hãng từ Trang web Chính thức."

Vui lòng tắt các công cụ chặn quảng cáo để có thể download được file từ trang download.

Rất mong bạn thông cảm, quảng cáo là nguồn thu duy nhất của website để hoạt động, vì thế mong bạn thông cảm khi sử dụng website có quảng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *