Windows Lite
windowslite.net

Mozilla Firefox 105 được phát hành với khả năng tăng hiệu suất cho Windows và Linux

Mozilla Firefox 105 được phát hành với khả năng tăng hiệu suất cho Windows và Linux

Một vài tuần trước, chúng ta đã thấy cả Google Chrome 105 và Microsoft Edge 105 được phát hành và bây giờ, chúng ta có cùng một số phiên bản được cung cấp cho Mozilla Firefox. Firefox 104 vào tháng trước đã hỗ trợ phụ đề trong Disney + Picture-in-Picture và các cải tiến đối với hành vi chụp nhanh. Firefox 105 dường như tập trung hơn vào các cải tiến về hiệu suất và khả năng truy cập.

Đây là những tính năng mới trong Firefox 105:

  • Đã thêm một tùy chọn để chỉ in trang hiện tại từ hộp thoại xem trước bản in.
  • Firefox hiện hỗ trợ các nhân viên dịch vụ được phân vùng trong ngữ cảnh của bên thứ ba. Bạn có thể đăng ký service worker trong iframe của bên thứ ba và nó sẽ được phân vùng theo miền cấp cao nhất.
  • Vuốt để điều hướng (hai ngón tay trên bàn di chuột được vuốt sang trái hoặc phải để thực hiện lùi hoặc chuyển tiếp lịch sử) trên Windows hiện đã được bật.
  • Firefox hiện tuân thủ đặc tả User Timing L3, bổ sung các đối số tùy chọn bổ sung cho các phương thức performance.mark và performance.measure để cung cấp thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc, thời lượng tùy chỉnh và các chi tiết đính kèm.
  • Tìm kiếm trong danh sách lớn cho các mục riêng lẻ hiện nhanh hơn gấp 2 lần. Nâng cao hiệu suất này thay thế array.includes và array.indexOf bằng một phiên bản SIMD được tối ưu hóa.

Về các bản sửa lỗi, Mozilla đã cải thiện đáng kể hiệu suất trên Windows do thực hiện các thay đổi đối với cách Firefox xử lý các tình huống bộ nhớ thấp. Khách hàng sử dụng Linux sẽ được hưởng những lợi ích tương tự vì Firefox giờ đây sẽ ít bị hết bộ nhớ hơn. Trong khi đó, tính năng cuộn trên bàn di chuột của macOS đã được làm cho dễ tiếp cận hơn bằng cách “giảm cuộn chéo không mong muốn đối diện với trục cuộn dự định”.

Về các bản sửa lỗi bảo mật, Firefox 105 vá bốn lỗ hổng bảo mật mức độ nghiêm trọng cao, hai trung bình và hai lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng thấp. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại đây.

Các ghi chú phát hành Firefox Enterprise dường như vẫn chưa được cung cấp, nhưng các nhà phát triển có thể tìm hiểu chi tiết thực tế về các thay đổi đối với các API web ngay tại đây .

Bạn có thể tìm thấy liên kết tải xuống Firefox phiên bản 105 tại đây .

Tải xuống: Firefox 105.0 cho Windows | Firefox 32-bit | ~ 50.0 MB (Phần mềm miễn phí)
Tải xuống: Firefox 105.0 cho Linux | 64-bit | ~ 70.0 MB
Tải xuống: Firefox dành cho MacOS | 122.0 MB
Xem: Trang chủ Firefox | Ghi chú phát hành

Để cập nhật Firefox, chỉ cần mở menu hamburger và điều hướng đến Trợ giúp> Giới thiệu về Firefox . Nó sẽ tự động bắt đầu tìm kiếm và tải xuống bản cập nhật trên Windows và macOS. Nếu bạn đang sử dụng Linux, thì bạn sẽ phải đợi bản cập nhật được cung cấp thông qua trình quản lý cập nhật của bạn.

MUA ỦNG HỘ

LƯU Ý

Tất cả các file download nếu có mật khẩu giải nén sẽ là windowslite.net hoặc baominh.tech hoặc sbz .

"Các phần mềm tải về chỉ để dùng thử / giáo dục và phi thương mại." 
"Nếu bạn thích phần mềm này, vui lòng mua Giấy phép Chính hãng từ Trang web Chính thức."

Vui lòng tắt các công cụ chặn quảng cáo để có thể download được file từ trang download.

Rất mong bạn thông cảm, quảng cáo là nguồn thu duy nhất của website để hoạt động, vì thế mong bạn thông cảm khi sử dụng website có quảng cáo.

Leave a Reply