Windows Lite
windowslite.net

uBO Minus – Tiện ích chặn quảng cáo của uBlock Original đạt chuẩn Manifest V3

uBO Minus – Tiện ích chặn quảng cáo của uBlock Original đạt chuẩn Manifest V3

Người dùng Chrome đã có thể trải nghiệm phiên bản Manifest V3 của tiện ích chặn quảng cáo uBlock Original dưới tên gọi uBO Minus.

Chúng tôi từng có nói tới Manifest V3 trong bài Ublock AdGuard AdBlocker MV3 Experimental: Tiện ích chặn quảng cáo đạt chuẩn Manifest V3, nó là một tiêu chuẩn mới mà Google bắt buộc các nhà phát triển extension phải áp dụng nếu hô muốn phát hành tiện ích mở rộng lên Chrome Web Store.

Manifest V3 được Google phát triển để thay thế Manifest V2 với khả năng bảo mật cao hơn và hạn chế những quyền can thiệp của extension đến sự riêng tư của người dùng. Hiện nay, nhiều extension đã được nâng cấp lên chuẩn Manifest V3.

Các tiện ích mở rộng chặn quảng cáo sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi tính năng Web Request (vốn hỗ trợ chặn các tên miền tải quảng cáo và ngăn các trình duyệt gửi thông tin đến bất kỳ tên miền trong số hàng ngàn tên miền theo dõi và thu thập dữ liệu người dùng) sẽ bị loại bỏ mà thay vào đó là sử dụng khai báo NetRequest của Manifest V3.

Các trình duyệt Brave, Vivaldi, Opera, Firefox sẽ tiếp tục duy trì cho các extension chặn quảng cáo sử dụng Web Request. Nhưng riêng người dùng Chrome thì phải tìm tiện ích để thay thế và uBO Minus là cái tên mới nhất để bạn sử dụng chặn quảng cáo trên trình duyệt sau khi Manifest V3 được triển khai.

uBO Minus là tiện ích mở rộng được xây dựng theo tiêu chuẩn Manifest V3 và nó cùng nhà phát triển uBlock Origin. Tuy nhiên vì hạn chế của Manifest V3 mà tiện ích không có quyền đọc, sửa đổi dữ liệu. Bao gồm:

– Không có cosmetic filtering (##).

– Không có scriptlet injection (##+js).

– Không có redirect= filters.

– Không có csp= filters.

– Không có removeparam= filters.

Nhưng uBO Minus vẫn giữ giữ các tính năng cơ bản của uBlock Original:

– Danh sách bộ lọc tích hợp của uBlock Original.

– EasyList.

– EasyPrivacy.

– Danh sách máy chủ theo dõi và quảng cáo của Peter Lowe

– Danh sách chặn URL độc hại trực tuyến.

uBO Minus đã có sẵn trên Chrome Web Store, bạn vào đây hay theo liên kết bên dưới > bấm Add to Chrome > Add extension để cài đặt.

Sau đó, bạn có thể tìm và ghim uBO Minus trong Extensions ra bên ngoài thanh công cụ trình duyệt để theo dõi số lượng quảng cáo bị chặn. Vì uBO Minus còn trong giai đoạn phát triển nên giao diện và tính năng gần như không có gì.

Bạn bấm vào biểu tượng uBO Minus sẽ thấy, chỉ còn nút power để bật tắt chặn quảng cáo trên trang web. Tuy nhiên, chắc chắn nhà phát triển sẽ bổ sung thêm tính năng trong tương lai.

Khi thử nghiệm thì hiệu qủa chặn quảng cáo ít nhiều cũng mạnh mẽ như bản gốc, nhiều khi số lượng chặn quảng cáo còn nhiều hơn uBlock Original. Nếu muốn bạn có thể sử dụng song song cả hai tiện ích cùng lúc.

 

MUA ỦNG HỘ

LƯU Ý

Tất cả các file download nếu có mật khẩu giải nén sẽ là windowslite.net hoặc baominh.tech hoặc sbz .

"Các phần mềm tải về chỉ để dùng thử / giáo dục và phi thương mại." 
"Nếu bạn thích phần mềm này, vui lòng mua Giấy phép Chính hãng từ Trang web Chính thức."

Vui lòng tắt các công cụ chặn quảng cáo để có thể download được file từ trang download.

Rất mong bạn thông cảm, quảng cáo là nguồn thu duy nhất của website để hoạt động, vì thế mong bạn thông cảm khi sử dụng website có quảng cáo.

Leave a Reply