Windows Lite
windowslite.net

Windows 11 build 25136 đưa các tab vào File Explorer

Windows 11 build 25136 đưa các tab vào File Explorer

Windows 11 Build 25136 hiện có sẵn cho người dùng trong Dev Channel với File Explorer mới có các tab và các chức năng khác.

Windows 11 Build 25136 không phải là một bản phát hành lớn với hàng tấn tính năng mới, nhưng cuối cùng nó cũng cho phép hỗ trợ các tab rất được mong đợi trong File Explorer.

Đây là một tính năng đã bị rò rỉ trong một bản dựng trước đó và sau đó được Microsoft công bố sau đó. Bây giờ, nó cuối cùng đã phát trực tiếp. Thật không may, giả sử rằng các tính năng yêu cầu bản dựng mới của Windows 11, điều này sẽ không xuất hiện trong bản cập nhật 22H2 năm nay. Có thể nó có thể đến thông qua một gói trải nghiệm hoặc một trong nhiều cách mà Microsoft cung cấp các tính năng của Windows ngày nay.

Ngoài ra còn có điều hướng mới mà bạn sẽ nhận thấy nếu nhìn vào bảng điều khiển bên trái của File Explorer. Các thư mục đã biết đã được tách ra khỏi phần This PC và thành riêng của chúng. Ngoài ra, các thư mục đã biết được sao lưu vào OneDrive sẽ hiển thị đường dẫn chính xác.

Tiếp theo là chức năng widget mới. Như bạn có thể thấy ở góc dưới cùng bên trái của ảnh chụp màn hình ở trên, nó hiển thị thông tin từ tiện ích Tài chính. Hiện tại, không gian đó được dành riêng cho thông tin thời tiết, vì vậy trong bản dựng mới này, nó sẽ hiển thị thông tin từ các tiện ích con khác như Tài chính và Thể thao. Bài đăng trên blog không nói gì về việc có thể tùy chỉnh những gì xuất hiện ở đó.

Như mọi khi, những tính năng mới này không có sẵn cho tất cả mọi người. Mặc dù Người dùng nội bộ trong kênh Dev rõ ràng đang hy sinh tính ổn định của hệ thống khi họ đăng ký kênh Dev với trao đổi được hứa hẹn là khả năng thử nghiệm các tính năng mới, nhưng Microsoft chỉ cung cấp những tính năng đó cho một số ít may mắn.

Có gì mới trong Windows 11 Build 25136

Windows 11 Build 25136 giới thiệu một thanh bên mới cho File Explorer mà ban đầu đã được giới thiệu trong sự kiện công việc kết hợp.

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, File Explorer đang có một bố cục được làm mới ở phía bên trái cho phép bạn dễ dàng điều hướng đến các thư mục quan trọng. Explorer mới cung cấp quyền truy cập vào các thư mục được ghim và sử dụng thường xuyên và thậm chí cả hồ sơ OneDrive của bạn nếu bạn liên kết bộ nhớ đám mây với Windows 11.

Có một số thay đổi khác đối với ngăn điều hướng. Ví dụ: các thư mục Windows đã có trong điều hướng sẽ không còn hiển thị trong Máy tính này nữa. Điều này làm giảm sự lộn xộn và cho phép bạn sắp xếp chế độ xem cho các ổ đĩa PC của mình.

Tương tự như vậy, thanh địa chỉ hiện hiển thị chính xác đường dẫn trong địa chỉ khi bạn truy cập các tệp được đồng bộ hóa OneDrive, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm hiểu xem các thư mục đang ở trên đám mây hay có sẵn cục bộ.

Bản cập nhật mới nhất của Windows 11 cũng mang đến các bản cập nhật tiện ích động cho thanh tác vụ. Như bạn có thể đã biết, thanh tác vụ của Windows 11 là tĩnh, nhưng nó có thể hiển thị các bản cập nhật thời tiết thông qua bảng widget.

Microsoft hiện đang khám phá hỗ trợ cho nhiều nội dung widget hơn trên thanh tác vụ của bạn.

Bạn có thể xem cập nhật thời tiết trên thanh tác vụ và cập nhật trực tiếp từ hai tiện ích – tiện ích thể thao và tài chính. Ngoài ra, Microsoft có kế hoạch đẩy các cảnh báo tin tức nóng hổi trực tiếp lên thanh tác vụ.

Cải tiến Windows 11 Build 25136 :

 • Microsoft hiện cho phép bạn báo cáo ảnh gif động nếu bạn thấy chúng không phù hợp trong bảng biểu tượng cảm xúc.
 • Microsoft đã khắc phục sự cố khiến PC bị phát hiện nhầm là máy tính bảng. Lỗi này đã vô tình kích hoạt chế độ thu gọn và vô hiệu hóa một tính năng cho phép bạn ẩn hộp kiểm trong File Explorer.
 • Microsoft đã khắc phục sự cố gây ra kiểm tra lỗi SYSTEM_SERVICE_EXCEPTION trong các bản dựng Kênh phát triển gần đây.
 • Microsoft đã khắc phục sự cố trong đó các ứng dụng trên thanh tác vụ tràn các biểu tượng trên khay hệ thống.
 • Microsoft đã khắc phục sự cố trong đó khi bạn di chuột vào một ứng dụng, thông báo sẽ không nhấp nháy nữa.
 • Microsoft đã khắc phục sự cố trong đó Start chỉ có thể hiển thị một cột gồm các mục được đề xuất.
 • Giờ đây, bạn có thể dễ dàng ghim một số lượng lớn ứng dụng vào Start.

Cách cài đặt Windows 11 Build 25136

Để cài đặt Windows 11 Build 25136 , hãy làm theo các bước sau:

 1. Đăng ký  Windows Insiders Program .
 2. Mở   trang Settings .
 3. Chuyển sang  Dev Channel .
 4. Nhấp vào “ Check for updates ” và chọn “ Download & Install ”.
 5. Nhấp vào “ Restart now ”.

Hoặc bạn có thể chờ BaoMinh.Tech cập nhật ISO trong bài viết tiếp theo…

MUA ỦNG HỘ

LƯU Ý

Tất cả các file download nếu có mật khẩu giải nén sẽ là windowslite.net hoặc baominh.tech hoặc sbz .

"Các phần mềm tải về chỉ để dùng thử / giáo dục và phi thương mại." 
"Nếu bạn thích phần mềm này, vui lòng mua Giấy phép Chính hãng từ Trang web Chính thức."

Vui lòng tắt các công cụ chặn quảng cáo để có thể download được file từ trang download.

Rất mong bạn thông cảm, quảng cáo là nguồn thu duy nhất của website để hoạt động, vì thế mong bạn thông cảm khi sử dụng website có quảng cáo.

Leave a Reply