Windows Lite
windowslite.net

Windows 11 v22H2 Update 2022 có gì mới?

Windows 11 v22H2 Update 2022 có gì mới?

Bản cập nhật tính năng đầu tiên dành cho Windows 11 là Windows 11 22H2 sẽ được tung ra cho người dùng từ khắp nơi trên thế giới.

Windows 11 v22H2 Build 22621.382 No-TPM Consumer Edition MSDN (Pre-Act)

Panos Panay, EVP, Giám đốc sản phẩm, Windows + Devices đã giới thiệu một số tính năng mới của bản cập nhật tính năng trên blog chính thức.

Các cải tiến đối với Menu Bắt đầu của Windows 11, “tìm kiếm nhanh hơn và chính xác hơn”, cải tiến Cài đặt nhanh và các widget được cải tiến được đề cập cụ thể. Các tab sắp có trong File Explorer.

Ngoài ra, có hỗ trợ trên toàn hệ thống cho phụ đề trực tiếp (chỉ ngôn ngữ tiếng Anh), bản xem trước truy cập bằng giọng nói (cũng chỉ hỗ trợ tiếng Anh) và giọng nói tự nhiên cho Trình tường thuật (vẫn chỉ có tiếng Anh).

Kiểm soát ứng dụng thông minh được Panay đề cập đến, nhưng đây là một tính năng mà hầu hết người dùng Windows 11 sẽ không thể trải nghiệm vì nó bị giới hạn ở các thiết bị bán sẵn và các thiết bị Windows 11 đã được thiết lập lại.

Khách hàng của Microsoft 365 sẽ có quyền truy cập để xác định theo dõi trộm cắp, nếu họ sống ở Hoa Kỳ và tất cả người đăng ký sẽ có quyền truy cập vào Microsoft Defender dành cho cá nhân, “mở rộng bảo mật tích hợp sẵn của Windows và mở rộng bảo vệ thiết bị cho điện thoại Android và iOS của bạn và máy Mac ”.

Các tính năng bổ sung bao gồm các cải tiến đối với tính năng Snap Layouts, cải tiến Focus, tối ưu hóa hiệu suất và pin.

Cách cập nhật lên Windows 11 22H2

Để cài đặt bản cập nhật tính năng Windows 11 22H2, hãy nhấp vào nút Start > Settings > Windows Update và sau đó nhấp vào nút Check for updates.

Windows 11 sẽ thực hiện kiểm tra nhanh và sau đó liệt kê ‘Feature update to Windows 11, version 22H2 mà bạn có thể cài đặt bằng cách nhấp vào liên kết Download & install.

Microsoft cảnh báo rằng nếu vấn đề tương thích phần cứng hoặc ứng dụng được phát hiện, một thiết bị có thể không được cung cấp bản cập nhật.

“Nếu chúng tôi phát hiện thấy thiết bị của bạn có thể có vấn đề, chẳng hạn như ứng dụng không tương thích, chúng tôi có thể áp dụng biện pháp bảo vệ và không cung cấp bản cập nhật cho đến khi vấn đề đó được giải quyết”, thông báo của Microsoft viết.

Người dùng Windows cũng có thể sử dụng công cụ Windows 11 Media Creation để nâng cấp lên phiên bản mới nhất hoặc tạo ISO để cài đặt sạch Windows 11 22H2.

Hoặc download ISO Windows 11 v22H2 mới theo liên kết bên dưới

Bản ISO gốc : https://baominh.tech/tai-xuong-iso-chinh-thuc-windows-11-v22h2-msdn.html

Bản ISO (No-TPM) : https://baominh.tech/windows-11-v22h2-build-22621-382-no-tpm-consumer-edition-msdn-pre-act.html

Các tính năng mới trong Windows 11 22H2

Windows 11 22H2 là bản cập nhật đầy đủ tính năng chứa nhiều tính năng và cải tiến mới cho hệ điều hành.

Các cải tiến của File Explorer

File Explorer đã được thiết kế lại hoàn toàn trong Windows 11 22H2, với một trang chủ mới cho phép truy cập nhanh vào các mục yêu thích và các tệp gần đây của bạn, đồng thời sẽ sớm hỗ trợ các tab được mong đợi từ lâu.

Thanh Controller

Thanh Xbox Controller Bar mới cung cấp cho người dùng quyền truy cập thân thiện với tay cầm chơi game các trò chơi và trình khởi chạy trò chơi đã chơi gần đây của họ.

Người dùng Windows 11 có thể truy cập bằng cách nhấn nút Xbox trên bộ điều khiển Xbox được kết nối với PC.

Kiểm soát ứng dụng thông minh

Smart App Control là một tính năng bảo mật mới giúp chặn các ứng dụng không đáng tin cậy và các ứng dụng không được ký điện tử.

Thật không may, tính năng này yêu cầu cài đặt Windows 11 sạch, vì vậy những người nâng cấp từ Windows 10 hoặc phiên bản Windows 11 cũ hơn sẽ không thể sử dụng tính năng mới này.

Clipchamp

Clipchamp là một trình chỉnh sửa phim Windows 11 mới cho phép bạn kết hợp các clip khác nhau hoặc chỉnh sửa phương tiện hiện có. Ngoài ra, Clipchamp được coi là một ứng dụng hộp thư đến, cho phép bạn cài đặt hoặc gỡ cài đặt khi cần thiết.

Cải thiện trải nghiệm Windows Snapping

Microsoft đã cập nhật trải nghiệm Windows Snapping để bạn có thể kéo Windows lên trên cùng, cũng như bây giờ gắn các tab Microsoft Edge.

Các hành động được đề xuất khi sao chép

Tính năng Suggested Actions on Copy mới của Windows 11 sẽ đề xuất các hành động mà bạn có thể thực hiện với dữ liệu bạn sao chép từ clipboard.

Ví dụ: nếu bạn sao chép một số điện thoại trong Notepad, Windows 11 sẽ hỏi bạn có muốn gọi nó hay không.

Thanh tác vụ Windows 11

Microsoft đang khôi phục khả năng kéo và thả của các biểu tượng trên thanh tác vụ, cho phép bạn kéo các tệp của mình vào các ứng dụng đã mở và khởi chạy chúng trong ứng dụng.

Microsoft cũng thêm tính năng chống tràn khi thanh tác vụ của bạn chứa quá nhiều chương trình đang mở. Tính năng này sẽ hiển thị một menu nhỏ ở phía bên phải của thanh tác vụ mà khi nhấp vào sẽ hiển thị các mục đang mở khác.

Windows 11 22H2 bao gồm một tiện ích Task Manager mới dựa trên giao diện người dùng Fluent và WinUI.

 

LƯU Ý

Tất cả các file download nếu có mật khẩu giải nén sẽ là windowslite.net hoặc baominh.tech hoặc sbz .

"Các phần mềm tải về chỉ để dùng thử / giáo dục và phi thương mại." 
"Nếu bạn thích phần mềm này, vui lòng mua Giấy phép Chính hãng từ Trang web Chính thức."

Vui lòng tắt các công cụ chặn quảng cáo để có thể download được file từ trang download.

Rất mong bạn thông cảm, quảng cáo là nguồn thu duy nhất của website để hoạt động, vì thế mong bạn thông cảm khi sử dụng website có quảng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *